Huy Lữ TRẦN VĂN ĐẠT
Huy Lữ TRẦN VĂN ĐẠT

About Me

Name: Dat Tran
Hometown: Westminster,

Hobbies: Writing, reading, music, movies, travel
Languages: Vietnamese, English, French

 

My motto: Carpe diem – seize the day!

 

GIỚI THIỆU

 

Cách đây hơn 6 thập niên, một cậu bé vô tư đùa giỡn trên cánh đồng phèn mặn tại một thôn nhỏ cận Biển Đông thuộc xã Tân Phước, Gò Công Đông, đã vượt lũy tre xanh và sông Vàm Cỏ để tiến vào một thành phố lớn mệnh danh Hòn Ngọc Viễn Đông.  Từ năm 1955, cậu trở nên một thanh niên thành thị, vận mạng bắt đầu thay đổi cùng nếp sống văn minh mới. Cậu đã lớn khôn và trưởng qua 7 năm học tập tại trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký và 4 năm Cao Đẳng chuyên ngành. Năm 1967, cậu bước vào đời bằng một việc làm khiêm nhường cho Chính Phủ bấy giờ và lập gia đình sớm hơn so với các bạn đồng môn để thành thân lập nghiệp. Thời gian thụ huấn tại Trường Sĩ Quan Trừ Bị đã hun đúc lòng tin nhiều hơn vào bản ngã và tương lai, phản ánh sau này qua các hoạt động chuyên ngành trong nước và các chuyến công tác hải ngoại tại một số quốc gia láng giềng, như Philippines, Malaysia, Singapore và Nhựt Bổn trong thời gian hơn 7 năm tiếp cận cuộc đời.

       Chuyến du học Hoa Kỳ với học bổng Cao Học USAID là một hành trình định mệnh, đã trang bị thêm khả năng sinh tồn với mớ kiến thức của một siêu cường cho chặng đời còn lại. Hoàn cảnh đất nước đã đưa bản thân trở thành kẻ lưu vong, tiến vào một môi trường mới lạ mở rộng trong bối cảnh quốc tế đa cực và trở nên một chuyên gia Liên Hiệp Quốc tại thành phố Rome trong suốt 22 năm, với cuộc sống không hề lựa chọn. Chiếc hia muôn dặm đã đưa mình trôi nổi khắp cùng thế giới. 

        Làm thân trôi dạt khắp năm châu 
       Trái tim nhỏ bé nở muôn màu 
       Bàn chân đôi tấc, hia muôn dặm 
       Bạc đầu chưa phỉ chí mày râu. 


       Bây giờ, tuổi vàng đang vào bước ngoặt, nhìn lại chính mình thấy thể chất hao mòn, chỉ còn mớ óc mềm nhũng với chút lòng cho bản thân, gia đình và xã hội qua quỹ thời gian còn lại không bị lãng phí. Thời mộng tưởng đã qua, thực tại ngổn ngang trong bối cảnh toàn cầu hóa đầy thách thức: cuộc khủng hoảng Trung Đông, nền kinh tế thế giới chưa ổn định, gần một tỉ người còn nghèo đói, thêm anh láng giềng to lớn luôn có dã tâm chiếm biển lấn đất. Mong rằng quê hương được thăng tiến bắt kịp bạn bè và thế giới bớt đi cơn loạn lạc!

 

Created with 1&1 WebsiteBuilder and posted on 28 July 2009

Disclaimer: The website owner reserves the right not to be responsible for the correctness, completeness or quality of the information provided. Liability claims regarding damage caused by the use of this website’s information, including incomplete or incorrect one, will therefore be rejected.

Reproduction and dissemination of material in this website for educational or other non-commercial purposes are authorized without any prior written permission from the author provided the source is fully acknowledged. 

 

News

New Website!
Trang mạng vừa làm xong. Mong rằng sẽ góp vui cùng quý bạn!

Print Print | Sitemap
© TranVanDat